Để điều trị bệnh trĩ hiệu quả còn tùy vào từng trường hợp bệnh, mức độ bệnh, sức khỏe người bệnh bác sĩ sẽ đề ra cách điều trị phù hợp nhất. Nhưng liệu bệnh trĩ uống thuốc có hết không và cách chữa bệnh trĩ hiệu quả điều mà nhiều người bệnh thắc mắc muốn có được đáp án cụ thể. Để rõ hơn mời mọi người xem ngay bài viết dưới đây. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp vấn đề: Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

Bệnh trĩ đó là tình trạng các đám rối tĩnh mạch ở xung quanh hậu môn – trực tràng bị co giãn quá mức và hình thành nên búi trĩ. Khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu bệnh hãy đến đơn vị y tế chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán bệnh tình và có phác đồ điều trị phù hợp. Hiện bệnh trĩ có thể được chỉ định điều trị bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó, có phác đồ điều trị bằng thuốc Tây.

Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hữu Nghị cho biết: Vấn đề bệnh trĩ uống thuốc có hết không? điều này sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau tác động như: Cấp độ bệnh nặng hay nhẹ, cách dùng thuốc, tính kiên trì, thói quen ăn uống sinh hoạt trong và sau điều trị bệnh. Cuối cùng một phần nhỏ khác là do mức độ phù hợp thuốc với cơ địa mỗi người sẽ tác động đến hiệu quả chữa bệnh bằng thuốc. Cụ thể:

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

Cấp độ bệnh trĩ

Đối với trường hợp bệnh trĩ được phát hiện sớm ở cấp độ 1, 2, kích thước sa búi trĩ chưa quá to và chưa gây biến chứng. Thông thường bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và chỉ định sử dụng thuốc tây ở dạng uống, kết hợp thuốc dạng bôi hay thuốc đặt tại chỗ khác nhau giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Với trường hợp bệnh trĩ cấp độ 3,4 việc điều trị bệnh bằng thuốc không còn tác dụng, thay vào đó cần áp dụng các kỹ thuật ngoại khoa hiện đại khác như: PPH và HCPT. Thuốc ở giai đoạn này chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh.

Cách dùng thuốc và sự kiên trì

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không điều này còn bị phụ thuộc vào việc bạn dùng thuốc có đúng cách, đúng hướng dẫn hay không, hoặc bạn có đủ kiên trì dùng thuốc trong khoảng thời gian dài không. Bởi có nhiều người tự ý mua thuốc về điều trị không tham khảo ý kiến bác sĩ. Hay có người tự ý thay đổi liều lượng thuốc, không dùng thuốc đều đặn hàng ngày, bỏ dở chừng liệu trình điều trị… Điều này đều làm ảnh hưởng lớn đến kết quả dùng thuốc, khiến bệnh khó chữa dứt điểm hơn.

Ngoài ra, để việc dùng thuốc điều trị bệnh trĩ đạt hiệu quả thì người bệnh cần kiên trì dùng thuốc trong khoảng thời gian nhất định. Như vậy các triệu chứng bệnh mới thuyên giảm và búi trĩ teo nhỏ dần. 

Thói quen ăn uống, sinh hoạt

Với thói quen ăn uống, sinh hoạt trong quá trình điều trị bệnh cũng là yếu tố gây ảnh hưởng đến vấn đề bệnh trĩ uống thuốc có hết không. Theo đó, khi áp dụng phác đồ thuốc Tây điều trị bệnh bạn kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ các dưỡng chất tốt, tăng cường bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi. Đồng thời, cần có một lối sống sinh hoạt lành mạnh, nghỉ ngơi, làm việc điều độ… Điều này sẽ giúp quá trình điều trị trĩ bằng thuốc đạt hiệu quả cao và phòng tránh bệnh tái phát.

Cơ địa người bệnh 

Thực tế chứng minh cho thấy: Khi cùng mắc chứng bệnh trĩ và cùng điều trị bằng phác đồ thuốc giống nhau nhưng có người khỏi bệnh nhanh và cũng có trường hợp đạt hiệu quả chậm và cần phải thay đổi liệu trình điều trị. Bởi vậy, cơ địa người bệnh và sự phù hợp thuốc cũng là yếu tố tác động đến hiệu quả chữa trĩ bằng thuốc Tây.

➠➠ Như vậy, vấn đề bệnh trĩ uống thuốc có hết không điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nêu trên. Nhưng bệnh tình được phát hiện và điều trị ở giai đoạn sớm, đúng phương pháp thì khả năng khỏi bệnh rất cao, tránh biến chứng giúp bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe bản thân.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những cách chữa bệnh trĩ hiệu quả phổ biến hiện nay

Hiện nền y học phát triển nên có rất nhiều cách điều trị bệnh trĩ khác nhau được áp dụng. Tuy nhiên, cần tùy vào từng loại trĩ, cấp độ, nguyên nhân và cơ địa của mỗi người mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả. Ngoài phác đồ điều trị trĩ bằng thuốc thì dưới đây là một số phương pháp điều trị bệnh khác được áp dụng phổ biến, hiệu quả như sau:

Những cách chữa bệnh trĩ hiệu quả phổ biến hiện nay

Những cách chữa bệnh trĩ hiệu quả phổ biến hiện nay

Điều trị thủ thuật

Ngoài có đáp án cụ thể về vấn đề bệnh trĩ uống thuốc có hết không, người bệnh cần biết rằng: Với bệnh trĩ còn được điều trị bằng các thủ thuật khác như: Chích xơ, dùng tia hồng ngoại, thắt vòng cao su, laser… Tất cả đều có tác dụng làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, lâu dần khiến các búi trĩ bị hoại tử và tự rụng. Với các thủ thuật này cũng thường được áp dụng hiệu quả trong trường hợp bệnh trĩ cấp độ 2.

Phương pháp ngoại khoa truyền thống

Các phương pháp ngoại khoa truyền thống được áp dụng chữa bệnh trĩ cần kể đến đó là: Thủ thuật cắt búi trĩ, phương pháp Longo, dùng máy siêu âm Doppler, khâu treo búi trĩ… để can thiệp trực tiếp loại bỏ búi trĩ. Với các phương pháp này có thể áp dụng thành công với trường hợp trĩ nặng. Tuy nhiên, cần phải do bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm thực hiện. Đồng thời, các thủ thuật ngoại khoa truyền thống còn có nhược điểm là gây đau đớn nhiều và vết thương lâu lành, khi lành để lại sẹo xấu.

Phương pháp ngoại khoa hiện đại

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại mới PPH và HCPT là hai phương pháp được bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo nên áp dụng vào điều trị trĩ. Đây là cách điều trị bệnh tân tiến, có khả năng điều trị hiệu quả ở mọi cấp độ bệnh trĩ cũng như mọi loại trĩ khác nhau. Thêm đó, PPH và HCPT còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội khác như: Không sử dụng dao kéo nên ít gây đau, ít chảy máu, đảm bảo thẩm mỹ không để lại sẹo xấu, hiệu quả cao, nhanh hồi phục, khó tái phát… Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điều trị bệnh trĩ hiệu quả tối ưu, an toàn tại Phòng Khám Hữu Nghị

Khi bạn có dấu hiệu bệnh hoặc khi bạn có thắc mắc bệnh trĩ uống thuốc có hết không, cứ hãy đến trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị ở Đà Nẵng để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp, thăm khám, chẩn đoán chính xác bệnh tình.

Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị là cơ sở chuyên khoa hợp pháp uy tín về lĩnh vực hậu môn – trực tràng. Tại phòng khám áp dụng có áp dụng hiệu quả tất cả các phương pháp chữa trĩ từ truyền thống cho đến phương pháp tiên tiến mới. Ngoài ra, tại đây cũng là một trong những cơ sở y tế đầu tiên ứng dụng thành công phương pháp hiện đại HCPT, PPH công nghệ châu Âu vào điều trị trĩ đạt hiệu quả tối ưu. Thêm đó, phòng khám chúng tôi còn đạt nhiều thế mạnh vượt trội khác như sau:

Điều trị bệnh trĩ hiệu quả tối ưu, an toàn tại Phòng Khám Hữu Nghị

Điều trị bệnh trĩ hiệu quả tối ưu, an toàn tại Phòng Khám Hữu Nghị

Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa làm việc tại phòng khám đều là những người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn tận tụy, trách nhiệm cao với nghề và hết mình với bệnh nhân. Đồng thời, sẵn sàng giải đáp thắc mắc bệnh trĩ uống thuốc có hết không cho người bệnh được rõ

Đầu tư trang thiết bị y tế khoa hiện đại và chất lượng, đảm bảo quá trình thăm khám, chẩn đoán bệnh diễn ra an toàn, nhanh chóng, chính xác.

Môi trường phòng khám thoáng mát, đầy đủ tiện nghi đạt chuẩn quốc tế. Nhằm tạo được cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh khi đến đây khám điều trị bệnh trĩ.

  Chi phí thăm khám điều trị trĩ công khai theo đúng quy định, theo đúng mức niêm yết của cơ quan thẩm quyền ban hành. Đồng thời, có thông báo chi phí cụ thể với người bệnh trước khi thực hiện điều trị bệnh.

Bảo mật tối đa tất cả thông tin bệnh án, giúp người bệnh an tâm tinh thần hỗ trợ chữa trĩ đạt kết quả tốt hơn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ cụ thể về vấn đề bệnh trĩ uống thuốc có hết không và cách chữa bệnh trĩ hiệu quả. Tin qua đó, giúp mọi người nhận biết đúng đắn vấn để để thực hiện khám chữa bệnh tốt nhất, tối ưu tránh bệnh biến chứng, tái phát. Nếu còn thắc mắc hãy gọi ngay đến Hotline: 039 957 5631 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp riêng tư.