Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai được nhiều chị em nữ giới lựa chọn vì độ hiệu quả cao cũng như sự tiện lợi của nó đem lại. Vì vậy, chi phí đặt vòng tránh thai ở Đà Nẵng hiện tại là bao nhiêu là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm, hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Độ hiệu quả khi đặt vòng tránh thai

Phương pháp đặt vòng tránh thai có độ hiệu quả cao, đạt tới 98 – 99% kể từ khi đặt vòng và có thể kéo dài từ 5 năm đến hơn 10 năm. Khác với đeo bao cao su hay các phương pháp tránh thai khác như uống thuốc,… thì đặt vòng tránh thai không ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục nhưng vẫn đạt hiệu quả tránh thai cao.

Ngoài ra phương pháp đặt vòng rất an toàn với sức khỏe của người phụ nữ, giảm thiểu tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe và hệ thống nội tiết tố.

Chi phí đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền?

Chi phí đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu: Chi phí đặt vòng tránh thai hiện tại là bao nhiêu ở Đà Nẵng?

Đặt vòng tránh thai cũng là cách tránh thai được đánh giá cao, do chi phí đặt vòng tránh thai tương đối thấp nhưng đem lại kết quả lâu dài. Chi phí trung bình cho một lần đặt vòng tránh thai giao động khoảng 300.000 đến 1 triệu đồng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

Cơ sở – trung tâm y tế đặt vòng tránh thai

Khi tiến hành thực hiện thủ thuật đặt vòng này tại các trung tâm sản phụ khoa hoặc khoa sản của các bệnh viện uy tín trên cả nước, chi phí đặt vòng tránh thai giữa các địa điểm này cũng có sự chênh lệch.

Để có sự chuẩn bị đầy đủ về tài chính, nữ giới có thể liên hệ tham khảo chi phí đặt vòng tránh thai tại các địa điểm khác nhau, kèm theo đó là cần tìm hiểu các thông tin liên quan khác như: loại vòng tránh thai sử dụng, chi phí khám sức khỏe ban đầu,…

Chi phí khám sức khỏe ban đầu

Để đảm bảo đủ điều kiện để có thể đặt vòng tránh thai, bác sĩ sẽ thăm khám ban đầu bằng kiểm tra: cơ quan sinh dục, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm bệnh tình dục, tiền sử sản phụ khoa,…

Nhìn chung chi phí thăm khám ban đầu trước khi đặt vòng tránh thai không quá cao, tùy vào cơ sở y tế giao động từ 200.000 – 500.000 đồng, các xét nghiệm chẩn đoán khác về bệnh tình dục có thể chi phí đặt vòng tránh thai sẽ cao hơn.

Tình trạng sức khỏe phụ khoa nữ giới hiện tại

Ngoài ra chi phí đặt vòng tránh thai sẽ tăng cao nếu nữ giới gặp phải vấn đề sức khỏe phụ khoa như viêm nhiễm hay bệnh lý phụ khoa, cần phải được điều trị trước khi tiến hành đặt vòng tránh thai.

Chi phí này cũng sẽ được bác sĩ tư vấn, thông báo sau khi khám ban đầu và xác định có vấn đề sức khỏe bất thường. Khi chị em đã có sức khỏe bình thường, ổn định mới có thể đặt vòng tránh thai hiệu quả và an toàn.

Loại vòng tránh thai sử dụng để đặt

Chính vì vậy chi phí đặt vòng tránh thai phụ thuộc nhiều vào loại vòng được sử dụng cũng như chất lượng của nó, thực tế có nhiều loại vòng với mức giá khác nhau, ảnh hưởng bởi các yếu tố như: vật liệu, chất lượng, hiệu quả,…

  • Vòng tránh thai bằng đồng TCU (tác dụng lên đến 12 năm):

Vòng tránh thai chứa đồng TCu chứa một lượng đồng nhỏ bao quanh lõi dẻo thường có hình chữ T. Cơ chế hoạt động ngừa thai của loại vòng này chính là nhờ vào sự giải phóng chất đồng vào buồng tử cung, làm tăng phản ứng kích thích để gây ra các cơn co tử cung, ngăn cản và cản trở sự làm tổ của trứng.

Ngoài ra thì các ion đồng trong vòng tránh thai này còn làm thay đổi tính chất sinh hóa của chất nhầy ở cổ tử cung, từ đó gây ảnh hưởng đến khả năng di chuyển, hoạt hóa và sự tồn tại của tinh trùng khi đến gặp trứng. Đồng thời làm thay đổi độ dày lớp niêm mạc tử cung, ngăn cản sự làm tổ của trứng đã thụ tinh. Loại vòng tránh thai bằng đồng TCU khoảng 400.000 VNĐ – 700.000 VNĐ.

  • Vòng tránh thai nội tiết Mirena (tác dụng đến 5 năm):

Vòng tránh thai nội tiết Mirena có chứa một lượng hormone Progesterone có tác dụng ngừa thai. Cơ chế hoạt động tránh thai của vòng là hormone Progestin sẽ làm thay đổi và tăng thêm độ đặc của chất nhầy ở cổ tử cung để ngăn cản không cho tinh trùng vào buồng tử cung gặp trứng và thụ tinh.

Ngoài ra, hormone Progesteron còn có tác dụng ngăn cản không cho rụng trứng, đồng nghĩa với việc là không có trứng để tinh trùng đến thụ tinh. Chi phí của vòng tránh thai nội tiết Mirena khoảng 3 triệu VNĐ.

Nữ giới nên tham khảo giá thành cũng như tác dụng thời gian của nó để lựa chọn loại vòng tránh thai chất lượng tốt, có hiệu quả tránh thai tốt nhất và đảm bảo an toàn với sức khỏe dù chi phí đặt vòng tránh thai có thể cao hơn.

Các loại vòng tránh thai

Các loại vòng tránh thai

Chi phí tái khám định kỳ sau khi đặt vòng tránh thai

Sau khi đặt vòng tránh thai để đảm bảo vòng vẫn ở đúng vị trí đã chỉ đặt (không bị lệch hay tuột ra ngoài) thì chị em phụ nữ cần tái khám theo chỉ dẫn của bác sĩ định kỳ.

Thường chi phí tái khám sẽ không cao nếu vòng ổn định, nhưng nếu trong trường hợp vòng đã đặt thay đổi vị trí (lệch, tuột, rơi ra) hoặc không phù hợp thì có thể sẽ phải tiến hành đặt lại vòng tránh thai. Lúc đó, chi phí đặt vòng tránh thai có thể sẽ tăng hoặc có sự điều chỉnh.

Sau khi tổng hợp lại các yếu tố trên thì sẽ tính toán cụ thể được chi phí đặt vòng tránh thai ở Đà Nẵng là bao nhiêu.

Các bước thực hiện đặt vòng tránh thai tiêu chuẩn

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe lâm sàng của phụ nữ có nhu cầu

Do không phải tất cả các trường hợp phụ nữ nào cũng có thể đặt vòng tránh thai nên bác sĩ phụ trách sẽ kiểm tra sức khỏe lâm sàng để đảm bảo có thể đặt vòng mà không gây vấn đề bất thường nghiêm trọng nào cho nữ giới.

Lúc này phụ nữ cũng có thể trao đổi thêm với bác sĩ để được tư vấn về ưu nhược điểm cũng như hiểu rõ hơn về phương pháp đặt vòng tránh thai này.

Bước 2: Tiến hành thực hiện đặt vòng tránh thai

Quy trình đặt vòng tránh thai thông thường sẽ khá đơn giản và nhanh chóng, quy trình sẽ được thực hiện sau khi nữ giới hoàn toàn sạch kinh từ 2 – 5 ngày, cũng như đã kiêng quan hệ tình dục theo yêu cầu của bác sĩ và khám phụ khoa – siêu âm không có dấu hiệu viêm nhiễm đường sinh dục hay có bất thường nào về hình thái tử cung.

Bác sĩ chuyên khoa phụ trách thực hiện sẽ dùng dụng cụ y tế hỗ trợ là mỏ vịt để mở âm đạo, sau đó nhanh chóng để vòng tránh thai đưa vào lòng tử cung của người nữ. Lúc này vòng tránh thai sau khi được đưa vào cố định ở cổ tử cung thì sẽ mở ra thành hình chữ T và nằm cố định tại vùng chỉ định đó.

Cả quá trình đặt vòng này diễn ra nhanh chỉ khoảng vài phút, nữ giới sẽ cảm thấy thoải mái, không đau và có thể nhanh chóng trở lại ngay các hoạt động sinh hoạt hàng ngày một cách bình thường. Sau cùng khi kết thúc thủ thuật này, bác sĩ cũng sẽ làm sạch ở âm đạo để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng xảy ra.

Bước 3: Quá trình chăm sóc và theo dõi định kỳ sau khi đặt vòng tránh thai

Nếu không có vấn đề bất thường nào, sau khi đặt vòng tránh thai phụ nữ có thể trở về nhà ngay trong ngày để tiếp tục theo dõi. Ngoài ra nếu có trường hợp bị tổn thương ra máu ít, không quá nghiêm trọng thì bác sĩ sẽ đề nghị sử dụng băng vệ sinh và theo dõi lượng máu chảy ra này.

Nếu xuất hiện tình trạng máu chảy nhiều ra từ âm đạo sau khi đặt vòng tránh thai thì nữ giới cần thông báo ngay lập tức với bác sĩ phụ trách để được thăm khám kiểm tra. Còn nếu tình trạng đặt vòng vẫn bình thường thì không nên chủ quan mà hãy luôn tái khám định kỳ theo lịch hẹn, để bác sĩ có thể kiểm tra vòng tránh thai vẫn ở đúng vị trí và đạt hiệu quả tránh thai tốt nhất.

Điều cần quan tâm khi đặt vòng tránh thai

Do đặt vòng tránh thai là phương pháp ngừa thai đơn giản, nhanh chóng và có hiệu quả rất cao nên được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Để phát huy tác dụng ngừa thai cao nhất, ngoài tìm hiểu chi phí đặt vòng tránh thai ở Đà Nẵng là bao nhiêu? hay “Đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền ở Đà Nẵng?” thì các chuyên gia còn chia sẻ một số lưu ý trong suốt quá trình đặt vòng chị em phụ nữ cần chú ý ghi nhớ như sau:

 Thời gian có thể tiến hành đặt vòng tránh thai là vào ngày thứ 4-5 của chu kỳ kinh nguyệt, là khi gần sạch kinh nguyệt. Cụ thể thời gian tốt nhất là ngay sau khi vừa hết kinh nguyệt.

 Thủ thuật đặt vòng đơn giản, nhanh chóng nên chị em phụ nữ không mất nhiều thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi cơ thể.

 Sau khi đặt vòng tránh thai, tác dụng của vòng sẽ phát huy khả năng ngừa thai ngay, chị em phụ nữ có thể quan hệ tình dục ngay sau khi đã hết ra huyết.

 Đối với phụ nữ vừa mới sinh nở, không nên đặt vòng tránh thai ngay sau sinh liền bởi vì lúc này tử cung còn chưa phục hồi và chưa trở về kích thước ban đầu, do cổ tử cung còn mở hoặc giãn rộng có thể khiến vòng rơi khỏi vị trí đã đặt.

 Phụ nữ sau sinh nên tham khảo tư vấn ý kiến bác sĩ để được biết khoảng thời gian đặt vòng phù hợp. Thông thường thì có thể đặt vòng sau khoảng 6-8 tuần hậu sản hoặc sau kỳ kinh trở lại đầu tiên.

Sau tiến hành đặt vòng, nếu chị em phụ nữ xuất hiện những dấu hiệu bất thường như nóng sốt, đau bụng dữ dội liên tục, thời gian kinh nguyệt kéo dài hơn, quan hệ tình dục cảm thấy đau đớn, tiểu tiện rơi vòng, ra máu âm đạo,… thì cần phải đến ngay bệnh viện, cơ sở y tế để được thăm khám, kiểm tra vị trí đã đặt vòng.

Lưu ý: Nữ giới đừng quá bận tâm về vấn đề đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền ở Đà Nẵng? mà cần quan tâm đến chất lượng dịch vụ, cũng như địa chỉ khám uy tín như và giàu kinh nghiệm chuyên môn phụ khoa, để tránh những biến chứng và nhiễm trùng không mong muốn sau khi đặt vòng.

Phòng Khám Hữu Nghị địa chỉ thực hiện phá thai an toàn, chi phí hợp lý tại Đà Nẵng

Phòng Khám Hữu Nghị – địa chỉ đặt vòng tránh thai uy tín

Tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng, với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao cùng với trang thiết bị hiện đại, phòng khám và dụng cụ được khử khuẩn liên tục sẽ đảm bảo chất lượng và sự an tâm tốt nhất cho nữ giới khi có nhu cầu đặt vòng tránh thai cũng như là giải đáp đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền ở Đà Nẵng được công khai minh bạch, rõ ràng.

Bài viết trên để giải thích thông tin cụ thể về chi phí đặt vòng tránh thai ở Đà Nẵng là bao nhiêu? đến với nữ giới và bạn đọc đang quan tâm, nếu có vấn đề hay thắc mắc chi phí đặt vòng tránh thai khác hãy gọi ngay Hotline: 039 957 5631(Zalo: 039 666 2154) hoặc vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia y tế tư vấn chi phí đặt vòng tránh thai ở Đà Nẵng là bao nhiêu? và hỗ trợ miễn phí nhé.