Với những chị em mang thai ngoài ý muốn và có ý định bỏ thai vì lý do “bất đắc dĩ”, điều mà họ quan tâm nhất lúc này chính là chi phí phá thai. Vậy, chi phí phá thai 1 tháng đầu bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng? Bảng giá 2023 cụ thể như thế nào. Tất cả thông tin đều được bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm chia sẻ, giải đáp trong bài viết ngắn sau. Chị em cần xem để có được cái cái nhìn toàn diện và nắm rõ mức phí phá thai để có được sự chuẩn bị tốt nhất. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào an toàn và hiệu quả

Chi phí phá thai 1 tháng đầu bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng luôn là vấn đề thắc mắc hàng đầu với những ai đang mang thai ngoài ý muốn và có ý định bỏ thai. Tuy nhiên, trước khi đi vào giải đáp rõ về mức phí phá thai, chúng ta hãy cùng điểm qua thông tin về phương pháp phá thai 1 tháng tuổi an toàn, thành công.

Thông tin từ bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm cho biết: Với trường hợp thai 1 tháng tuổi có kích thước nhỏ như hạt đỗ. Do đó, thời điểm thích hợp nhất để thực hiện bỏ thai ngoài ý muốn là thai khoảng từ 1 tháng đến dưới 7 tuần. Vì khi này, hầu hết những bộ phận trên cơ thể thai nhi đều chưa hình thành đầy đủ, kích thước thai nhỏ khoảng 0,35 – 0, 6mm. Do đó, việc can thiệp bỏ thai ở giai đoạn này thường không gặp nhiều khó khăn.

Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nội khoa an toàn và hiệu quả

Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nội khoa an toàn và hiệu quả

Theo đó, với thai nhi 1 tháng tuổi cách phá thai bằng thuốc là phương pháp an toàn và hiệu quả được bác sĩ chỉ định áp dụng. Đây còn gọi là phương pháp phá thai nội khoa, không có sự can thiệp từ các thiết bị y khoa, nên an toàn hơn và hạn chế gây biến chứng xấu.

Thuốc phá thai khi uống vào cơ thể có tác dụng chấm dứt thai kỳ trong tử cung trước giai đoạn sinh nở, làm bong bào thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Đồng thời, kích thích co bóp tử cung giúp đẩy thai ra ngoài như bị sảy thai tự nhiên. Tuy nhiên, chỉ với những thai phụ có sức khỏe tốt, không bị viêm nhiễm phụ khoa, không mắc bệnh lý mạn tính, không dị ứng với thành phần của thuốc phá thai mới có thể áp dụng phương pháp này. 

Nhưng trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc, thai phụ đều sẽ được thực hiện thăm khám, xét nghiệm, siêu âm để xác định tuổi thai. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn và tiến hành phá thai bằng thuốc an toàn, suôn sẻ, thành công. Lúc này, nếu thai phụ có thắc mắc chi phí phá thai 1 tháng đầu nhiêu tiền, cũng sẽ được bác sĩ giải đáp cụ thể nắm rõ.

Làm rõ: Chi phí phá thai 1 tháng đầu bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng?

Phá thai hay còn gọi là chấm dứt thai kỳ dù vì bất kỳ nguyên nhân nào cũng sẽ ít nhiều có gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, ngoài việc chọn phương pháp phá thai an toàn, thành công, hạn chế biến chứng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này, thì chị em còn quan tâm nhiều đến vấn đề chi phí phá thai.

Thế nên, rất nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn thắc mắc không biết chi phí phá thai 1 tháng đầu bao nhiêu, có mắc không. Bác sĩ kinh nghiệm tại Phòng Khám Hữu Nghị cho biết: Việc đưa ra con số về mức giá chính xác là điều rất khó. Vì chi phí bao nhiêu nó còn cần  phụ thuộc vào nhiều lý do khác nhau như sau:

Chi phí phá thai 1 tháng đầu bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng?

Chi phí phá thai 1 tháng đầu bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng?

Khoản phí kiểm tra ban đầu

Trong bảng giá phá thai sẽ có hạng mục phí kiểm tra, thăm khám thai ban đầu – đây là khoản chi phí đầu tiên bạn cần phải thanh toán. Bởi bắt buộc các thai phụ trước khi bỏ thai đều phải kiểm tra sức khỏe, siêu âm và làm một số xét nghiệm lâm sàng cần thiết. Qua đó, giúp xác định đúng tuần thai nhi, vị trí, kích thước thai nhi, chẩn đoán về tình trạng sức khỏe người mẹ. Nhằm đảm bảo áp dụng phương pháp phá thai phù hợp, an toàn, hiệu quả.

Độ tuổi thai

Trường hợp thai nhi có số tuần tuổi thấp mới khoảng 1 tháng, kích thước bào thai nhỏ, thường sẽ được áp dụng phá thai bằng thủ thuật nội khoa (dùng thuốc), nên mức phí sẽ thấp. Trái lại thai có tuần tuổi lớn, kích thước to, cần áp dụng thủ thuật phá thai khác, có tính phức tạp hơn, nên chắc chắn sẽ tốn kém chi phí hơn. 

Sức khỏe thai phụ

Chi phí phá thai 1 tháng đầu bao nhiêu sẽ bị phụ thuộc vào yếu tố sức khỏe thai phụ. Chị em có sức khỏe tốt, không gặp các vấn đề phụ khoa sẽ được chỉ định phá thai ngay, nên chi phí thấp. Ngược lại, trường hợp sức khỏe thai phụ không đảm bảo, bị viêm nhiễm phụ khoa. Khi này cần điều trị bệnh trước khi tiến hành phá thai. Do vậy, chi phí phá thai sẽ bị cộng dồn thêm nên sẽ tăng cao hơn.

Mức giá loại thuốc phá thai

Giá các loại thuốc phá thai được bác sĩ chỉ định thường có mức giá niêm yết nên  không quá cao, tuy nhiên do có nhiều loại thuốc nên có nhiều mức giá khác nhau, nên cũng ảnh hưởng nhỏ đến chi phí phá thai tổng bạn cần chi trả. Nhưng với thuốc phá thai cần do bác sĩ chỉ định kê đơn và hướng dẫn dùng. Như vậy mới đảm bảo an toàn và đạt thành công cao.

Cơ sở y khoa thực hiện

Cơ sở y tế thực hiện phá thai là một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề chi phí phá thai 1 tháng đầu nhiêu tiền. Với cơ sở y tế uy tín, hoạt động hợp pháp; có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi lành nghề, kinh nghiệm; máy móc hiện đại, nhập khẩu mới sẽ có mức phí cao hơn so với việc phá thai tại những cơ sở y tế kém chất lượng.

Xem thêm: Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị – Địa chỉ phá thai Đà Nẵng uy tín

KẾT LUẬN: Chị em tuyệt đối đừng vì vấn đề chi phí mà tự ý mua thuốc về tự phá thai tại nhà. Hoặc ham rẻ mà chọn đến cơ sở kém chất lượng, bác sĩ yếu kém tay nghề để thực hiện bỏ thai. Bởi hành động này có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: Gây rong kinh, sót thai, nhiễm trùng… làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, khả năng sinh sản sau này. Nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng nữ giới.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn, tốt nhất thai phụ nên tìm chọn đến các địa chỉ phá thai uy tín dù chi phí có thể cao hơn đôi chút như Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng. Đây là đơn vị y tế chuyên khoa chất lượng, hoạt động hợp pháp dưới sự cấp phép và quản lý từ đơn vị cơ quan thẩm quyền. Do đó, khi đến phòng khám, chị em sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thực hiện thăm khám, siêu âm, kiểm tra và tư vấn bỏ thai nhẹ nhàng, kín đáo, thành công và đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản sau này.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Một số vấn đề cần lưu ý sau khi thực hiện phá thai 1 tháng đầu

Chị em đừng mãi bận tâm đến vấn đề chi phí phá thai 1 tháng đầu bao nhiêu. Thay vào đó, cần chú ý hơn về chế độ chăm sóc bản thân sau phá thai. Theo đó, sau thủ thuật phá thai vấn đề chăm sóc, ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, hợp lý đóng vai trò hết sức quan trọng, nó trở thành yếu tố quyết định đến sự hồi phục của thai phụ. Vì vậy, sau quá trình thực hiện thủ thuật phá thai, thai phụ cần phải chú ý đến những vấn đề như sau:

Sau phá thai chị em nên có chế độ dinh dưỡng khoa học để cơ thể mau chóng hồi phục

Sau phá thai chị em nên có chế độ dinh dưỡng khoa học để cơ thể mau chóng hồi phục

Cung cấp, bổ sung, tăng cường đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mau chóng hồi phục.

Tránh vận động mạnh, đi lại nhiều, cần phải nghỉ ngơi thư giãn, nhằm giúp ổn định về mặt tâm lý cũng như giúp vết thương sau thủ thuật chóng lành hơn.

Ngoài vấn đề lo lắng về chi phí phá thai 1 tháng đầu, chị em cũng cần phải chú ý sau thủ thuật không tắm nước lạnh. Đặc biệt, cũng không nên tắm hồ bơi hoặc ngâm mình trong nước.

Tuyệt đối không nên thực hiện quan hệ tình dục sau phá thai, phải ít nhất 1 tháng để cổ tử cung hồi phục hẳn chị em mới có thể thực hiện quan hệ.

Vệ sinh vùng kín thường ngày sạch sẽ, uống thuốc tiêu viêm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và phải thực hiện tái khám đúng với lịch hẹn.

Nếu cảm thấy bản thân có những biến chứng bất thường thì hãy nhanh chóng đến ngay đơn vị y tế chuyên khoa Phòng Khám Hữu Nghị, để được thăm khám, chẩn đoán tình trạng ngay và có cách ứng cứu kịp thời.

Đó là toàn bộ thông tin giải đáp về vấn đề chi phí phá thai 1 tháng đầu bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng? Nếu còn thông tin gì cần được hỗ trợ tư vấn thêm hãy gọi ngay đến Hotline: 039 957 5631 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.