Hãy cùng bác sĩ chuyên khoa tìm hiểu rõ về 7 cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía hiệu quả. Bởi thầu dầu tía là một trong những mẹo chữa bệnh trĩ dân gian được lưu truyền lâu đời và hiện tại cách này vẫn còn được nhiều người áp dụng. Qua bài viết này sẽ giúp người bệnh áp dụng đúng cách để đạt kết quả trị trĩ tốt nhất. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

CHIA SẺ 7 CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG CÂY THẦU DẦU TÍA HIỆU QUẢ

Thầu dầu tía còn có nhiều tên gọi khác như: Đu đủ tía, tỳ ma hay có tên khoa học là Ricinus communis, đây là cây thực vật thuộc Đại kích (Euphorbiaceae). Theo Đông Y, loại cây này có vị cay, ngọt, tính bình, thêm khả năng chống ngứa, giảm đau, khu phong hoạt huyết, tiêu độc, tiêu thũng bài nùng. Đó là những đặc tính tốt của cây giúp khắc phục các triệu chứng bệnh trĩ tốt.

Theo đó, với người bị bệnh trĩ thường gặp phải các triệu chứng khó chịu như:  Ngứa ngáy, đau rát, sưng phù, chảy máu do tĩnh mạch cạnh trực tràng –  hậu môn bị căng phồng, giãn quá mức. Khi này họ thường dùng cây thầu dầu tía với một số dược liệu có tính chất sát khuẩn, tiêu viêm để cải thiện, khắc phục dấu hiệu bệnh trĩ tốt. Dưới đây là 7 cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía hiệu quả bạn có thể tham khảo và áp dụng như sau:

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía hiệu quả

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía hiệu quả

Xông và ngâm hậu môn bằng lá thầu dầu tía

Khi xông và ngâm hậu môn bằng lá thầu dầu tía giúp tác động trực tiếp vào vùng da hậu môn. Điều này giúp các dược chất có trong lá làm hạn chế nguy cơ bị viêm nhiễm, giảm tăng sinh vi khuẩn nên tránh tình trạng viêm loét búi trĩ. Với cách này bạn nên áp dụng 1 ngày 1 lần để đạt hiệu quả như ý.

Cách thực hiện: Chuẩn bị 1 lượng lá thầu dầu tía tươi đem ngâm với nước muối và rửa sạch. Tiếp nấu khoảng 2 lít nước sôi và cho lá thầu dầu tía sạch vào nồi nước, thêm tí muối đun sôi thêm khoảng 10 – 15 phút . Xong đổ nước thầu dầu tía đã đun sôi ra chậu chờ cho hơi nước bớt nóng và thực hiện xông rửa hậu môn. Khi nước còn ấm ấm bạn hãy dùng để ngâm trực tiếp hậu môn và chậu nước đến khi nước nguội hẳn. Cuối cùng lâu khô hậu môn lại bằng khăn bông mềm sạch.

Đắp lá thầu dầu vào hậu môn

Đây cũng là một cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía đơn giản khác mà mọi người có thể áp dụng tại nhà. Cách này giúp các chất có trong lá tác động trực tiếp vào búi trĩ, từ đó mang lại hiệu quả điều trị.

 Cách thực hiện: 

 • Chuẩn bị khoảng một lượng lá thầu dầu tía vừa đủ rửa sạch và ngâm với nước muối loãng giúp loại bỏ vi khuẩn và để ráo nước.
 • Tiếp thái nhỏ lá thầu dầu tía rồi giã nát hoặc xay nhuyễn. Đồng thời vệ sinh sạch hậu môn, dùng đắp trực tiếp thầu dầu tía đã giã nát vào vùng hậu môn và dùng gạc để cố định vị trí.
 • Cách này nên áp dụng vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ đến sáng sớm hôm sau tháo ra vệ sinh sạch lại bằng nước ấm. Nên thực hiện mỗi ngày để đạt kết quả tốt nhất.

Thầu dầu kết hợp với dừa cạn

Ngoài những bài thuốc đơn vị, người bệnh cũng có thể kết hợp thầu dầu tía với thảo dược dừa cạn. Chúng giúp tăng nhanh hiệu quả điều trị, chống viêm giảm ngứa, giảm đau, hỗ trợ giảm búi trĩ rất tốt.

Cách thực hiện: 

 • Chuẩn bị khoảng 2 – 3 lá thầu dầu tía và 10 lá dừa cạn, rửa sạch nguyên liệu.
 • Thái nhỏ 2 loại lá trên và cho vào cối giã nát/xay nhuyễn. Tiếp vệ sinh vùng hậu môn và lấy túi vải mỏng sạch, đổ 2 loại nguyên liệu giã nát vào rồi đắp lên búi trĩ.
 • Sau để nguyên vị trí khoảng 1 tiếng rồi tháo ra rửa sạch hậu môn bằng nước, thấm khô nước. Cách này bạn cũng nên kiên trì thực hiện mỗi ngày sẽ nhận thấy ác dấu hiệu bệnh trĩ được cải thiện rõ rệt.

Thầu dầu tía kết hợp lá vông nem

Khi bạn đang tìm kiếm cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía kết hợp với dược liệu lá vông nem, thì đây là cách an toàn và mang lại nhiều lợi ích vượt trội bạn nên áp dụng. Lá vông nem có tác dụng tiêu viêm, sát khuẩn, kích thích co búi trĩ hiệu quả.

Cách thực hiện: Chuẩn bị khoảng 3 lá vông nem và 3 lá thầu dầu ngâm nước muối và rửa sạch 2 nguyên liệu này. Xong cho vào nôi thêm nước lượng vừa đủ đun với sôi khoảng 15 phút. Sau tắt bếp, đổ nước ra chậu chờ hơi nóng nước nguội bớt bạn hãy thực hiện xông hậu môn, khi nước còn ấm ấm thì ngâm trực tiếp hậu môn vào chậu nước. Thực hiện cách này đều đặn mỗi ngày 1 lần liên tục trong vòng hơn 1 tuần, bạn sẽ nhận thấy bệnh có những chuyển biến tích cực.

Thầu dầu tía kết hợp lá đu đủ

Muốn các triệu chứng khó chịu như đau rát, ngứa ngáy, sưng tấy do bệnh trĩ gây ra được thuyên giảm nhanh chóng. Bạn hãy áp dụng cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía kết hợp với lá đu đủ như sau:

Thầu dầu tía kết hợp lá đu đủ để điều trị bệnh trĩ rất tốt

Thầu dầu tía kết hợp lá đu đủ để điều trị bệnh trĩ rất tốt

 Cách thực hiện: 

 • Chuẩn bị khoảng 3 lá đu đủ và 3 lá thầu dầu tía rửa sạch, để ráo nước và giã nát hoặc xay nhuyễn 2 loại nguyên liệu trên.
 • Xong gom lại hỗn hợp giã nát vào túi vải sạch và đắp trực tiếp lên vùng hậu môn, để nguyên vị trí khoảng 10 – 15 phút. Sau cùng vệ sinh sạch hậu môn lại bằng nước.
 • Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía kết hợp với lá đu đủ nên hiện liên tục trong 1 tháng, búi trĩ sẽ co lại biểu hiện bệnh cũng thuyên giảm.

Hạt thầu dầu tía với con học trò nước

Bên cạnh sử dụng lá thầu dầu tía, bạn cũng có thể dùng hạt thầu dầu tía làm thành bài thuốc chữa bệnh trĩ rất tốt. Tuy nhiên, trong hạt thầu dầu tía có chứa độc tố nên khi dùng bạn cần cân nhắc

Cách thực hiện: 

 • Chuẩn bị khoảng 9 hạt thầu dầu tía và 9 con học trò nước.
 • Hai nguyên liệu trên mang đi rửa sạch để loại bỏ những bụi bẩn và cho vào cối để giã nhuyễn.
 • Đem phần nguyên liệu giã nát vào chảo xào thêm một ít giấm thanh, nên xào nhanh tay khi hỗn hợp nóng thì tắt bếp.
 • Lấy miếng vải mỏng sạch bọc hỗn hợp lại rồi đem đắp lên huyệt bách hội nằm ở trên đỉnh đầu đến khi cảm thấy búi trĩ đã co dần vào bên trong thì tháo ra ngay. 
 • Lưu ý: Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía này bạn cần phải là người có kiến thức, chuyên môn kinh nghiệm hãy nên thực hiện. Bởi nếu bạn thực hiện không đúng cách có thể gây hại đến sức khỏe.

Xem thêm: Chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng? Bảng giá chữa trĩ

Dùng bột thầu dầu tía

Ngoài ra, bột của hạt thầu dầu tía cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ tốt. Tuy nhiên với phương pháp này bạn cũng cần phải có sự hướng dẫn của chuyên gia để quá trình thực hiện đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Cách thực hiện: Hạt thầu dầu tía sau hái đem rửa sạch và phơi khô và thực hiện tán thành bột mịn. Sau cho bột thầu dầu vào trong lọ thủy tinh để bảo quản. Tiếp lấy khoảng 1 muỗng cà phê bột thầu dầu hòa với 250ml nước ấm rồi dùng để uống. Tốt nhất, cách này nên tham khảo ý kiến của chuyên gia về thời gian và liều lượng sử dụng hợp lý để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ CAO TẠI PHÒNG KHÁM HỮU NGHỊ ĐÀ NẴNG

Với những cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía nêu trên thường chỉ mang đến tác dụng hỗ trợ điều trị các triệu chứng bệnh trĩ hoặc chỉ có hiệu quả tạm thời và bệnh tình sẽ nhanh chóng quay trở lại. Thế nên, tốt nhất khi có dấu hiệu bệnh bạn hãy đến ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị ở Đà NẵngĐịa chỉ điều trị bệnh trĩ tốt và uy tín để bác sĩ chuyên khoa giỏi – kinh nghiệm trực tiếp kiểm tra, thăm khám. Qua đó, giúp chẩn đoán đúng tình trạng bệnh và đưa ra phương pháp điều trị bệnh khoa học phù hợp, hiệu quả. Cụ thể:

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả cao tại Phòng Khám Hữu Nghị Đà Nẵng

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả cao tại Phòng Khám Hữu Nghị Đà Nẵng

Dùng thuốc

Thuốc để chữa trĩ bao gồm thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn. Thuốc có tác dụng giảm sưng, giảm đau, giảm ngứa ngáy, kháng viêm, cầm máu, ngăn chặn sự phát triển của búi trĩ. Với phương pháp điều trị này được chỉ định trong trường hợp bệnh cấp độ 1,2. Ngoài ra, thuốc còn hỗ trợ giúp quá trình điều trị trĩ bằng phương pháp ngoại khoa tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian hồi phục.

Phương pháp thủ thuật

Hiện nay có nhiều phương pháp thủ thuật ngoại khoa được áp dụng có cả truyền thống lẫn hiện đại như: Chích xơ, dùng tia hồng ngoại, laser, thắt búi trĩ bằng vòng cao su và đặc biệt là phương pháp PPH/HCPT. PPH và HCPT là 2 phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện đại, tân tiến nhất được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng.

Bởi 2 kỹ thuật này không chỉ giúp quá trình điều trị bệnh đạt được kết quả cao, mà còn sở hữu nhiều ưu điểm khác như: An toàn, không đau, hạn chế chảy máu, vết thương nhỏ, không để lại sẹo xấu, không biết chứng, khả năng hồi phục nhanh và tránh bệnh tái phát.

Vậy nên, khi phát hiện bản có dấu hiệu bệnh trĩ hãy nhanh chóng đến ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị để khám chữa bệnh hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chi phí. Đó là toàn bộ thông tin chia sẻ về vấn đề cách chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía nếu bạn còn điều gì thắc mắc hãy gọi đến Hotline: 039 957 5631 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< chuyên viên kinh nghiệm hãy nhanh chóng tư vấn giúp bạn được rõ.