Nạo phá thai là kỹ thuật ngoại khoa được chỉ định để chấm dứt thai kỳ ở tuổi thai lớn trên 7 tuần. Chính điều này khiến nhiều chị em lo lắng liệu nạo phá thai có đau không? Quy trình và chi phí phá thai bao nhiêu? Thấu hiểu điều này, bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Hữu Nghị sẽ có những chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây, giúp chị em có được câu trả lời rõ nhất. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Trả lời: Liệu nạo phá thai có đau không?

Nạo phá thai đó là sự can thiệp bằng các thủ thuật y học ngoại khoa để chấm dứt sự phát triển của thai kỳ. Mặc dù, việc phá thai chưa bao giờ được khuyến cáo, nhưng vì nhiều lý do khó nói khác nhau, nên phương pháp nạo phá thai vẫn được chỉ áp dụng trong những đối tượng mang thai ngoài ý muốn, thai lớn hơn 7 tuần tuổi, thai phụ mắc bệnh nan y – tinh thần bất ổn, thai nhi dị tật bẩm sinh…

Liệu nạo phá thai có đau không?

Liệu nạo phá thai có đau không?

Khi được chỉ định thực hiện phá thai bằng phương pháp này, nhiều chị em thường lo sợ không biết phá thai có đau không. Bởi tất nhiên ai cũng sợ cảm giác đau đớn, muốn có một quá trình đình chỉ thai diễn ra nhẹ nhàng, không đau. Bác sĩ Phòng khám Hữu Nghị giải đáp cụ thể như sau: Vì đây là thủ thuật ngoại khoa, nên có thể sẽ gây đau. 

Tuy nhiên, trước khi tiến hành nạo phá thai có thực hiện gây mê hoặc gây tê cổ tử cung. Nên giúp làm giảm hoặc không còn cảm giác đau trong quá trình thực hiện phá thai. Sau thủ thuật thuốc gây mê, gây tê hết tác dụng, chị em sẽ có cảm thấy hơi đau, hơi khó chịu. Nếu còn đau nhiều bác sĩ có kê đơn thuốc giảm đau cho chị em. Nhưng mức độ đau và thời gian đau bao lâu còn phụ thuộc vào một số yếu tố tác động khác như sau:

Tuần tuổi thai: Phá thai có đau không, cơn đau nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tuần tuổi thai. Thai nhỏ nạo phá thai sẽ an toàn, đơn giản, nhanh chóng và ít gây đau hơn so với trường hợp thai đã lớn.

Sức khỏe thai phụ: Thai phụ có sức khỏe, cơ địa tốt, quá trình nạo phá thai thường ít đau. Đặc biệt, khả năng hồi phục nhanh hơn nhiều so những trường hợp nữ giới có sức khỏe yếu.

Tay nghề bác sĩ: Đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến vấn đề phá thai có đau không. Theo đó, bác sĩ giỏi, tay nghề thành thạo, kinh nghiệm chuyên môn dày dặn, thì quá trình phá thai diễn ra an toàn, thuận lợi và giúp hạn chế được cảm giác đau đớn. Ngược lại, nếu bác sĩ yếu kém năng lực và tay nghề không chỉ gây đau đớn mà còn gây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra biến chứng cho thai phụ. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chia sẻ quy trình nạo phá thai đảm bảo an toàn

Như đã nói, nạo phá thai đó là phương pháp can thiệp ngoại khoa để đình chỉ sự phát triển của thai kỳ. Thế nên, để đảm bảo an toàn và bỏ thai thành công, chị em hãy đến đơn vị y tế chuyên khoa để được thăm khám kỹ lưỡng và thực hiện phá thai đúng quy trình như sau:

Quy trình nạo phá thai đảm bảo an toàn

Quy trình nạo phá thai đảm bảo an toàn

Bước 1: Thăm khám sức khỏe lâm sàng

Trước khi tiến hành bỏ thai, tất cả thai phụ đều cần kiểm tra, thăm khám lâm sàng, xét nghiệm, siêu âm kỹ lưỡng… Từ đó, bác sĩ chẩn đoán chính xác tuổi thai, sức khỏe thai phụ. Khi này, nếu thai phụ đáp ứng đủ điều kiện sẽ tiến hành phương pháp nạo hút thai. Trong quá trình này, bác sĩ cũng sẽ giải đáp mọi lo lắng, thắc của của chị em như: Phá thai có đau không, chi phí bao nhiêu?…

Bước 2 : Tư vấn và thực hiện cam kết

Đây là bước quan trọng, giúp phân định rõ ràng về trách nhiệm của thai phụ, bác sĩ cũng như đơn vị y tế thực hiện phá thai. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ tư vấn nhiều thông tin hữu ích cho thai phụ hoặc người nhà đi cùng nắm rõ.

Bước 3 : Tiến hành phương pháp nạo phá thai

Thai phụ sẽ được gây mê hoặc gây tê để giảm đau đớn trong quá trình thực hiện thủ thuật. Sau đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng vô trùng tiến hành mở rộng âm đạo để nạo hút thai ra ngoài và nhằm đảm bảo không còn sót lại gì trong tử cung thai phụ.

Bước 4 : Chăm sóc sau phá thai

Đến bước này chắc rằng chị em không còn thắc mắc phá thai có đau không, thay vào đó sẽ cảm nhận được cơn đau nhẹ hơi khó chịu tùy từng người có từng cơn đau khác nhau. Bởi thế, đối với việc đình chỉ thai nghén bằng thủ thuật ngoại khoa nạo phá thai, chắc chắn sẽ có gây đau đớn, tổn thương cho người phụ nữ. Vì vậy, chăm sóc sau bỏ thai điều vô cùng quan trọng và cần thiết. 

Do đó, sau phá thai chị em cần nằm lại cơ sở y tế khoảng 4 – 5 tiếng được đo nhịp tim, huyết áp liên tục. Đồng thời, bác sĩ có thể chỉ định uống kèm thêm thuốc giảm đau. Sau đó, nếu không có biểu hiện bất thường sẽ cho về nhà nghỉ dưỡng theo hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa.

** Kết luận: Khi về nhà, chị em nên tuân thủ theo đúng những hướng dẫn, chỉ định do bác sĩ đề ra như: Uống đúng liều lượng thuốc, không quên liều, không ngưng thuốc giữa chừng. Song song đó, chị em cần nghỉ ngơi nhiều, không nên làm việc quá sức, tránh vận động mạnh, có chế độ ăn uống khoa học, đủ dưỡng chất tốt để cơ thể nhanh hồi phục. Ngoài ra, tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục ít nhất khoảng 1 tháng hoặc cho đến khi kỳ kinh xuất hiện trở lại. Như vậy, mới đảm bảo sức khỏe mau chóng hồi phục và tránh biến chứng viêm nhiễm. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Xem thêm: Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị – Địa chỉ phá thai Đà Nẵng uy tín

Chi phí nạo phá thai bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng

Ngoài thắc mắc phá thai có đau không, thì chi phí phá thai lại là vấn đề được chị em có ý định bỏ thai quan tâm hàng đầu. Nhưng bác sĩ chuyên khoa cho biết, thực tế rất khó để có thể đưa ra được con số cụ thể nạo phá thai bao nhiêu tiền cho tất cả trường hợp thai phụ. Bởi chi phí này sẽ bị tác động từ nhiều yếu tố khác nhau cấu thành ở mỗi người, nhưng yếu tố đó có thể liệt kê như dưới đây:

Chi phí nạo phá thai bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng

Chi phí nạo phá thai bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng

Khoản phí khám, siêu âm ban đầu

Để đảm bảo cho quá trình nạo phá thai an toàn thì trước đó bác sĩ sẽ phải thăm khám, siêu âm, xét nghiệm kiểm tra sức khỏe cho thai phụ, nhằm chẩn đoán tuổi thai nhi… Đồng thời, xem thai phụ có đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết hay không. Nên đây cũng là một yếu tố có gây ảnh hưởng đến chi phí phá thai nhưng không nhiều.

Sức khỏe thai phụ và tuần tuổi thai nhi

Thắc mắc phá thai có đau không, chi phí bao nhiêu điều này còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe thai phụ và tuần tuổi thai nhi. Thế nên, nếu thai phụ có tình trạng sức khỏe tốt, không bị viêm nhiễm, không bị dị ứng với thành phần thuốc, thì chi phí phá thai sẽ thấp. Đồng thời, tuần tuổi thai nhi còn nhỏ thì quá trình làm thủ thuật sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí hơn. Trái lại, thai phụ có sức khỏe yếu, mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, tuần tuổi lớn tất nhiên chi phí phá thai cũng sẽ theo đó tăng cao hơn.

Cơ sở nạo phá thai

Chi phí phá thai cao hay thấp, nạo phá thai có đau không cũng bị phụ thuộc vào yếu tố cơ sở chị em chọn thực hiện phá thai. Theo đó, khi chị em tìm chọn đúng địa chỉ phá thai an toàn, uy tín, với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn, đầy đủ trang thiết bị y tế  hiện đại… thì mức giá phá thai phải cao hơn cơ sở kém uy tín kém chất lượng, không đáp ứng được các điều kiện về y tế. Nhưng bù lại bạn sẽ được yên tâm, an toàn trong quá trình nạo phá thai, giảm thiểu tối đa những vấn đề rủi ro.

Nếu những chị em mang thai ngoài ý muốn đang băn khoăn về cơ sở y tế chất lượng để thực hiện khám phá thai. Vậy hãy đến trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng. Đây là địa chỉ y tế uy tín, chuyên khoa sản phụ khoa và đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động. Ngoài ra, tại phòng khám còn có đội ngũ bác sĩ giỏi, kinh nghiệm dày dặn, tận tâm, trách nhiệm. Nên đảm bảo giúp chị em có một quá trình phá thai an toàn, không đau, tiết kiệm chi phí.

Nếu còn điều gì thắc mắc xoay quanh vấn đề nạo phá thai có đau không? Quy trình và chi phí phá thai bao nhiêu? Hãy nhấc máy lên gọi ngay đến Hotline: 039 957 5631 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để chuyên viên kinh nghiệm tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tư vấn chi tiết nhất.