Dương vật bị cong là bệnh lý khá phổ biến ở nam giới và có thể điều trị được. Dương vật cong có nhiều mức độ khác nhau, nếu cong nhẹ không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý thì không cần điều trị nhưng cũng có trường hợp cong dương vật ảnh hưởng đến khả năng tình dục khi này phải thực hiện phẫu thuật chỉnh hình cong dương vật , Tiểu buốt và gây ra những triệu chứng khó chịu cho người bệnh nên được điều trị bằng phương pháp ngoại khoa.

Một số thông tin về tình trạng con dương vật

Thông thường, khi cương cứng dương vật có trục thẳng, tức là nằm trên một đường thẳng từ gốc đến đầu dương vật. Có những trường hợp dương vật chỉ lệch nhẹ sang phải hoặc trái mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục, đây cũng là hiện tượng bình thường và không cần điều trị.

Dương vật bị cong tức là dương vật tạo thành một góc lớn hơn 0 độ so với mặt phẳng nằm ngang khi cương cứng. Mức độ nghiêm trọng của tình trạng này phụ thuộc vào độ cong của dương vật và các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân. Thông thường, khi cong hơn 20 độ sẽ gây ra các triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý bình thường của nam giới, trường hợp này sẽ có chỉ định điều trị.
Cong dương vật phổ biến ở mọi lứa tuổi, nhưng phổ biến nhất ở nam giới trên 40 tuổi và cương cứng có nhiều hình dạng, bao gồm trái, phải, lên và xuống.

Xem thêm: Cách phân biệt chuỗi hạt ngọc dương vật và sùi mào gà

Các nguyên nhân có thể gây cong dương vật 

 • Nó liên quan đến yếu tố di truyền
 • Do xơ cứng nang, các mảng xơ phát triển giữa hai lớp của nang, gây ra lực kéo khiến dương vật bị cong.
 • Bệnh này có thể do mắc bệnh tự miễn, sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh, hoặc do phản ứng khi nam giới thủ dâm quá nhiều hoặc tự bẻ cong dương vật…vì chấn thương

Ảnh hưởng của cong dương vật

 • Khó giao hợp, không quan hệ tình dục được làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn và bạn đời.
 • Nó gây đau và khó chịu khi giao hợp.
 • Nếu dương vật bị cong thường ảnh hưởng đến việc tiểu tiện, gây tiểu khó, tiểu nhiều lần, tiểu không hết…
 • Tình trạng này làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm đường tiết niệu.
 • Suy giảm ham muốn, lâu ngày có thể dẫn đến rối loạn cương dương.
 • Nó ảnh hưởng đến tâm lý, gây mặc cảm, tự ti.

Dương vật bị cong nếu không có triệu chứng hay ảnh hưởng gì đến người bệnh thì không đáng lo ngại, nhưng nếu trong trường hợp dương vật bị cong ảnh hưởng đến cuộc sống và gây khó chịu cho nam giới thì không nên chậm trễ. nhưng tốt hơn hết bạn nên đi khám, được phát hiện kịp thời và điều trị thích hợp, vì nếu để lâu có thể gây rối loạn cương dương.

Phẫu thuật chỉnh hình cong dương vật

Phẫu thuật chỉnh hình cong dương vật

Cách khắc phục dương vật bị cong

Khi dương vật bị cong tùy vào mức độ cong của dương vật mà có các phương pháp điều trị cụ thể bao gồm điều trị không phẫu thuật và phẫu thuật dương vật.

Phương pháp không phẫu thuật chỉ những trường hợp nhẹ, không ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục. Trường hợp này sử dụng thuốc để hạn chế sự phát triển của mảng xơ.

Phương pháp ngoại khoa: Được áp dụng trong trường hợp dương vật bị cong nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chức năng của dương vật và đường tiết niệu, gây đau đớn cho người bệnh.

Phẫu thuật chỉnh hình dương vật: Bao gồm các phương pháp như khâu tạo nếp gấp bìu, rạch hở đơn thuần, rạch hở, khâu tạo nếp gấp bìu. Mục đích của phẫu thuật chỉnh hình dương vật là cắt bỏ phần mô hạn chế khả năng cương cứng, tạo hình dương vật, điều chỉnh độ dài ngắn của dương vật…

Ưu điểm của phẫu thuật chỉnh hình cong dương vật: Thời gian phẫu thuật nhanh khoảng 1 – 2 giờ, hồi phục nhanh, ít biến chứng, bệnh nhân có thể xuất viện ngay trong ngày. Khoảng 6 tuần sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể sinh hoạt tình dục bình thường trở lại.

Ở trẻ em: phẫu thuật chỉnh cong dương vật thường được bác sĩ chuyên khoa tiết niệu nhi thực hiện khi trẻ trên 6 tháng tuổi

Những lưu ý sau phẫu thuật chỉnh hình dương vật

 • Không tự ý chạm vào vết mổ, hạn chế hoạt động mạnh, xử lý vết mổ theo hướng dẫn của nhân viên y tế để hạn chế nhiễm trùng.
 • Liên hệ với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào sau đây: Đau dữ dội không biến mất khi dùng thuốc hoặc giảm nhẹ, sưng và đỏ dương vật, chảy máu bất thường từ dương vật, sốt, khó tiểu, vết khâu bị đứt.
 • Duy trì lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, hạn chế bia rượu, không hút thuốc và sử dụng chất kích thích là những cách hiệu quả để hạn chế sự gia tăng hình thành xơ trong phù nề.

Xem thêm: Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị – Địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín

Ngoài ra, để phòng tránh tình trạng cong dương vật cần hạn chế thủ dâm, không bẻ cong dương vật, dù dương vật cong cũng không sờ vào. Phẫu thuật chỉnh hình cong dương vật là phương pháp rất hiệu quả đối với những trường hợp dương vật bị cong vẹo ảnh hưởng đến đời sống tình dục và khả năng tiểu tiện. Khi nhận thấy dương vật bị cong kèm theo các triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của cơ thể thì bạn có thể liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng qua Hotline: 039 957 5631 hoặc khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<<.