Virus HPV (Human Papillomavirus) tác nhân gây bệnh sùi mào gà và gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh như ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật… Vì lẽ đó, khiến nhiều người thắc mắc liệu virus HPV có trong máu không và đâu là những con đường lây nhiễm HPV. Thấu hiểu điều này, nên bài viết sau sẽ giải đáp rõ những câu hỏi trên. Nhằm giúp mọi người thêm thông tin để có thể bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

ĐIỂM QUA NHỮNG CON ĐƯỜNG LÂY NHIỄM HPV

Để có được đáp án cụ thể cho thắc mắc virus HPV có trong máu không. Trước tiên, mọi người nên nắm rõ về những con đường làm lây nhiễm virus HPV gây bệnh sùi mào gà và một số thông tin cần thiết cơ bản khác về bệnh. Qua đó, giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để có thể chủ động phòng tránh, chủ động khám chữa bệnh sớm khi có dấu hiệu bệnh.

HPV tên gọi khoa học Human Papillomavirus đó là một chủng virus gây bệnh sùi mào gà – đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm, có tính chất lây nhiễm nhanh chóng. Đặc điểm của virus HPV này là xâm nhập, gây viêm nhiễm ú nhú ở niêm mạc da. Với bệnh sùi mào gà có thể bắt gặp ở mọi đối tượng không phân biệt tuổi tác, giới tính, nhưng với đối tượng trong độ tuổi sinh sản có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn.

Những con đường lây nhiễm HPV

Những con đường lây nhiễm HPV

Sau khi virus HPV gây sùi mào gà tấn công vào cơ thể người bệnh sẽ có thời gian ủ bệnh khá dài từ 3 tuần đến 9 tháng. Sau đó, mọc lên các nốt mụn sùi, ú nhú nhỏ li ti, mọc riêng lẻ, màu hồng, mềm, không đau. Sau thời gian, các ú nhú, mụn sùi phát triển lớn, liên kết lại thành từng mảng, từng cụm lớn với hình dạng như mào gà. Khi này bề mặt mụn sùi ẩm, có mủ, nếu có va chạm sẽ vỡ ra chảy dịch mủ/máu hôi tanh, gây đau rát, ngứa ngáy, viêm nhiễm lở loét khó chịu.

Xem thêm: Sùi mào gà có gây ung thư không? Các biến chứng nguy hiểm

Virus HPV có trong máu không và đâu là con đường lây nhiễm HPV. Bác sĩ chuyên khoa cho biết: Virus HPV dễ dàng lây nhiễm từ người sang người qua một số con đường khác nhau như:

Quan hệ tình dục: Đây là con đường chính, con đường trực tiếp lây nhiễm virus HPV gây bệnh sùi mào gà. Thế nên, khi bạn có quan hệ không an toàn, không có biện pháp bảo vệ với người bệnh dù là quan hệ qua đường hậu môn, miệng, sinh dục đều bị lây nhiễm bệnh.

Qua tiếp xúc gián tiếp: Khi bạn tiếp xúc với đồ dùng cá nhân của người khác như đồ lót, khăn tắm, bàn chải đánh răng… có mang mầm bệnh virus HPV, thì bạn cũng có khả năng bị nhiễm bệnh. Hoặc qua vết thương hở trên cơ thể bạn có dính dịch bệnh, qua đường máu, dùng chung kim tiêm…

Mẹ truyền sang con: Phụ nữ mang thai nhưng lại mắc bệnh sùi mào gà thai nhi trong bụng mẹ sẽ bị lây nhiễm. Hoặc khi bạn sinh thường con sinh ra cũng bị nhiễm virus HPV. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

BÁC SĨ CHUYÊN KHOA GIẢI ĐÁP: LIỆU VIRUS HPV CÓ TRONG MÁU KHÔNG?

Vì sùi mào gà là bệnh lý có tính chất nguy hiểm cao, bệnh nếu không khám điều trị sớm sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến đời sống, sức khỏe, khả năng sinh sản lẫn tính mạng người bệnh. Thế nên, rất nhiều người thắc mắc, liệu virus HPV có trong máu không hay thực hiện xét nghiệm máu có phát hiện virus HPV không. Vấn đề này sẽ được bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Hữu Nghị giải đáp cụ thể như sau:

Thực tế, căn bệnh xã hội sùi mào gà do virus HPV gây nên, chúng tồn tại ở dưới đáy của niêm mạc da. Nên sau một thời gian dài ủ bệnh đến khi cơ thể ốm yếu, hệ miễn dịch hoạt động kém. Khi này virus HPV sẽ phát triển và tạo ra các u nhú ở niêm mạc và nổi trên vùng da của người bệnh. Các nốt mụn sùi ban đầu xuất hiện tầm cỡ hạt gạo, li ti mọc riêng lẻ nổi lên trên da tại vị trí nhiễm virus HPV.

Liệu virus HPV có trong máu không

Liệu virus HPV có trong máu không

Virus HPV chỉ tồn tại ở các vị trí có mụn sùi tức những nơi xuất hiện biểu hiện bệnh. Ngoài ra, bạn sẽ không tìm thấy virus HPV tại những vị trí khác trên cơ thể. Chính vì vậy, với phương pháp xét nghiệm máu chưa chắc đã phát hiện ra bệnh sùi mào gà. Thế nên, với từng trường hợp người bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ yêu cầu chỉ định thực hiện những loại xét nghiệm nhất định phù hợp để chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Thế nên, một lần nữa chúng tôi khẳng định về vấn đề virus HPV có trong máu không đáp án là KHÔNG. Bởi virus HPV gây bệnh chỉ cư trú tại dịch ở vết thương, nốt mụn sùi bệnh. Nên với những trường hợp bệnh ở giai đoạn ủ bệnh hay bệnh ở giai đoạn đầu, bạn chọn xét nghiệm thường không thể phát hiện virus gây bệnh. Chỉ khi bệnh tình chuyển biến đến giai đoạn nặng virus HPV đã chuyển vào máu lúc này người bệnh thực hiện xét nghiệm máu mới cho kết quả chính xác. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

CÁC PHƯƠNG PHÁP XÉT NGHIỆM CHẨN ĐOÁN SÙI MÀO GÀ CHÍNH XÁC, NHANH CHÓNG

Mặc dù mọi người đã có đáp án cụ thể về thắc mắc virus HPV có trong máu không. Nhưng bạn cần biết rằng để xác định chính xác bản thân có phải bị sùi mào gà hay không, bạn cần phải đến đơn vị y tế chuyên khoa uy tín. Để bác sĩ thực hiện kiểm tra, thăm khám và tiến hành làm xét nghiệm để chẩn đoán bệnh tình. Hiện có một số xét nghiệm chẩn đoán virus HPV chính xác được áp dụng phổ biến như sau:

Các phương pháp xét nghiệm chẩn đoán sùi mào gà chính xác, nhanh chóng

Các phương pháp xét nghiệm chẩn đoán sùi mào gà chính xác, nhanh chóng

Xét nghiệm mẫu vật

Để chẩn đoán chính xác bệnh sùi mào gà thường bác sĩ chuyên khoa sẽ cho thực hiện xét nghiệm vật mấu. Phương pháp này được áp dụng khi đã có dấu hiệu/triệu chứng bệnh. Với cách xét nghiệm này bác sĩ lấy mẫu vật trực tiếp từ các nốt sùi, các u nhú người bệnh, rồi tiến hành xét nghiệm, chẩn đoán xem có chứa virus gây bệnh HPV không. Đồng thời, xét nghiệm này còn giúp xác định bệnh tình đang ở giai đoạn nào và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Xét nghiệm axit axetic

Virus HPV có trong máu không đáp án là KHÔNG, chúng chỉ tồn tại ở những vị trí có mụn sùi. dịch bệnh. Và xét nghiệm axit axetic là phương pháp phổ biến giúp kiểm tra, chẩn đoán có phải do virus HPV xâm nhập gây bệnh sùi mào gà hay không. 

Theo đó, người bệnh được bác sĩ bôi dung dịch axit axetic có nồng độ phù hợp lên vị trí da có nốt sùi. Sau khoảng 3 – 5 phút, nếu các nốt sùi có chuyển thành màu trắng tức bạn đã nhiễm phải virus HPV gây sùi mào gà. Riêng với nốt sùi ở hậu môn có phản ứng chậm hơn, nên cần đợi 15 phút thuốc mới có tác dụng và cho kết quả chính xác.

Xét nghiệm HPV Cobas – Test

Khi đã có đáp án cụ thể về câu hỏi virus HPV có trong máu không, thì tốt nhất khi nghi ngờ bản thân bị nhiễm virus gây bệnh, bạn hãy đến ngay tại đơn vị y tế chuyên khoa. Khi này, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm HPV Cobas – Test để chẩn đoán tình trạng bệnh lý và xác định nguy cơ bệnh.

Với xét nghiệm Cobas – Test được sử dụng một mẫu tế bào chết tại vị trí cổ tử cung để xác định xem có virus HPV hay không. Đây cũng là biện pháp xét nghiệm, kiểm tra ung thư cổ tử cung hiệu quả – chính xác lên đến gần 90%.

Xem thêm: Ngủ chung có lây sùi mào gà không? Đường lây sùi mào gà

Xét nghiệm máu

Như đã chia sẻ cụ thể về vấn đề virus HPV có trong máu không nêu trên cho ta thấy rằng: Với những trường hợp bệnh còn trong giai đoạn ủ bệnh thường thì xét nghiệm máu không phát hiện được. Nhưng khi bệnh chuyển biến nặng, virus HPV đã tấn công vào máu, thì bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm máu để phát hiện sự xuất hiện của virus HPV gây bệnh sùi mào gà.

➠➠ Khi bạn nghi ngờ bản thân mắc bệnh hoặc bạn muốn thực hiện xét nghiệm máu để xem virus HPV có trong máu không. Vậy hãy đến ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị, vì đây là đơn vị phòng khám chuyên khoa bệnh xã hội uy tín, chất lượng, hoạt động hợp pháp. Phòng khám còn có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, kinh nghiệm dày dặn kết hợp với máy móc – công nghệ hiện đại mới giúp mang đến kết quả chẩn đoán bệnh chính xác. Từ đó, qua kết quả bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp, đạt hiệu quả chữa bệnh cao, an toàn, tránh biến chứng nguy hại. 

Đó là những thông tin chia sẻ, giải đáp cụ thể về vấn đề virus HPV có trong máu không? Con đường lây nhiễm HPV. Tin qua bài viết giúp tất cả mọi người có được nhiều những thông tin hữu ích. Nếu còn điều gì chưa rõ muốn được chuyên viên kinh nghiệm tại Phòng Khám Hữu Nghị tư vấn thêm, hãy gọi đến Hotline: 039 957 5631 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể và hoàn toàn miễn phí.