Trong giai đoạn dậy thì, cơ thể nam giới trải qua nhiều biến đổi về cả thể chất và tâm sinh lý. Trong đó, có nhiều trường hợp nam giới bị tình trạng xuất tinh sớm trong độ tuổi dậy thì. Điều này đã khiến nhiều người lo lắng và đặt ra câu hỏi liệu xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không? Hãy cùng tìm hiểu về tình trạng này, những yếu tố ảnh hưởng và cách giải quyết xuất tinh sớm trong thời kỳ tuổi dậy thì qua bài viết ngắn sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

XUẤT TINH VÀ XUẤT TINH SỚM LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN GÂY XUẤT TINH SỚM Ở TUỔI DẬY 

Trước khi chuyên gia giải đáp vấn đề xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không, cha mẹ cũng cần nên biết một số thông tin cơ bản về xuất tinh, xuất tinh sớm là gì và nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở trẻ tuổi dậy thì như sau:

Xuất tinh hiểu đó là hiện tượng bộ phận sinh dục nam giới có bị tác động kích thích tình dục mạnh và khi họ đạt được độ cực khoái thì dương vật sẽ tiết tinh dịch và gọi là xuất tinh. Xuất tinh không chỉ giúp thỏa mãn nhu cầu tình dục nam giới mà đó còn mang đến khả năng duy trì nòi giống. Lượng tinh dịch mỗi xuất ra đạt khoảng 3 – 4ml, chứa khoảng 300 triệu tinh dịch. Theo đó, nam giới xuất tinh thường rơi vào một trong 3 tình huống như: giao hợp, thủ dâm hoặc bị mộng tinh.

Xuất tinh sớm tức nam giới không thể làm chủ thời gian xuất tinh

Xuất tinh sớm tức nam giới không thể làm chủ thời gian xuất tinh

Xuất tinh sớm là tình trạng rối loạn xuất tinh khi người đàn ông khó và không thể làm chủ thời gian xuất tinh. Xuất tinh sớm được tính từ khi dương vật đưa vào âm đạo nữ giới và chỉ duy trì trong vòng 2 – 3 phút. xuất tinh ra sớm hơn mong muốn. Xuất tinh sớm đã và đang hiện tượng khá phổ biến, nam giới cần quan tâm để có thể phát hiện sớm và có biện pháp điều trị kịp thời, hiệu quả, tránh biến chứng xấu đến sức khỏe, đời sống tình dục và chức năng sinh sản.

Tuy chưa có đáp án về vấn đề xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không, nhưng mọi người cần biết: Độ tuổi dậy thì ở bé trai là rơi vào khoảng 14 – 16 tuổi. Theo đó, với nam giới ở giai đoạn dậy thì, cơ thể hoạt động gia tăng sản sinh nội tiết tố nam Testosterone. Nhờ sự gia tăng Testosterone, khiến cơ thể tuổi dậy thì phát triển nhanh về những đặc tính của nam giới như: Mọc râu, cơ bắp phát triển, vỡ giọng, các vùng lông mu, lông nách bắt đầu phát triển, dương vật to lên. Và xuất tinh chính là dấu mốc sinh lý quan trọng đánh dấu thời kỳ phát triển của phái mạnh.

Bác sĩ chuyên khoa cho biết: Nam giới bị xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì thường xuất phát từ nguyên nhân tâm lý – cảm xúc, vật lý và hóa học. Cụ thể như:

Do bộ phận sinh dục bị tật bẩm sinh.

Dương vật nhạy cảm với kích thích hoặc do tác dụng phụ của thuốc.

Bé trai tuổi dậy thì thường xuyên thức khuya dẫn đến tinh trùng yếu.

Trẻ gặp một vài vấn đề về nội tiết tố với nồng độ oxytocin

Do thủ dâm quá độ hoặc có quan hệ tình dục sớm.

Bị kích thích tình dục hay do tâm lý căng thẳng, mệt mỏi.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

BÁC SĨ TRẢ LỜI: XUẤT TINH SỚM Ở TUỔI DẬY THÌ CÓ SAO KHÔNG?

Hiện tượng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không đã và đang là nỗi lo lắng hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh, cũng như của các bạn nam khi bước vào giai đoạn tuổi dậy thì. Nhưng chuyên gia cho biết: Việc trẻ ở tuổi dậy thì bị xuất tinh sớm đó là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường và tình trạng này sẽ tự mất sau một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này tồn tại trong thời gian dài thì cần phải xem xét, đó có thể là bệnh lý ở tuổi dậy thì cần thăm khám và có hướng điều trị kịp thời. Bởi nếu không nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với trẻ như sau:

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

Gây ảnh hưởng đến tâm lý

Tác hại đầu tiên chúng ta cần nhắc đến đó là gây ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Bởi ở thời điểm dậy thì tâm lý trẻ em nam vẫn chưa hoàn thiện, chưa hiểu biết rộng, chưa có những suy nghĩ sâu sắc, chín chắn trong tâm lý. Vì vậy, việc bị xuất tinh sớm khiến các em bị tâm lý lo lắng, bất an, lẩn tránh, ngại tiếp xúc, ngại giao tiếp với mọi người. Thậm chí, bị tâm lý tự ti, mặc cảm, xa lánh với cả bạn gái.

Ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không thì nếu tình trạng này kéo dài sẽ có gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản về sau của các bẹn nam. Vì giai đoạn dậy thì cơ quan sinh dục cũng bắt đầu phát triển nhanh chóng và hoàn thiện. Nếu lúc này bị hiện tượng xuất tinh sớm kéo dài không được điều trị dứt điểm sẽ gây nhiều ảnh hưởng không tốt tới cơ quan này như: Gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục, hình thành nên các bệnh lý nam khoa, thậm chí gây yếu sinh lý, đe dọa đến chức năng sinh sản của nam giới.

Xem thêm: 7 cách chữa dương vật không cương hiệu quả tại nhà

Đến trưởng thành vẫn bị di chứng xuất tinh sớm

Hầu hết các trường hợp xuất tinh sớm ở độ tuổi dậy nhưng không được điều trị dứt điểm kịp thời, nó sẽ kéo dài đến khi bạn trưởng thành. Khi bạn trưởng thành lại bị xuất tinh sớm sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục với bạn đời, không đạt được khoái cảm khi quan hệ. Ngoài ra, xuất tinh sớm còn làm ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng, đe dọa đến khả năng sinh sản của nam giới.

Tăng nguy cơ bị di tinh

Di tinh hiểu đó là một hiện tượng xuất tinh ở nam giới kể cả khi bạn không có ham muốn tình dục, không quan hệ và không đạt được khoái cảm. Thế nên, việc xuất tinh sớm ở tuổi dậy không được chữa trị kịp thời và vẫn tiếp diễn trong một thời gian dài, điều này sẽ làm tăng nguy cơ cao bị di tinh.

➠➠ Với thắc mắc xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không thì câu trả lời từ bác sĩ chuyên khoa là . Bởi khi bị xuất tinh sớm ở tuổi dậy nhưng lại không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, sẽ gây ra nhiều những ảnh hưởng nêu trên. Do vậy ngay khi phát hiện các dấu hiệu bất thường, các bạn nam cần nói rõ với phụ huynh. Để họ đưa bạn đến các phòng khám, bệnh viện nam khoa nhằm được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

CHIA SẺ CÁCH CHỮA XUẤT TINH SỚM Ở TUỔI DẬY THÌ HIỆU QUẢ

Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị khuyến cáo: Hiện tượng xuất tinh sớm ở tuổi dậy khi phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ đơn giản, cho hiệu quả cao, có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Vì lẽ đó, khi nhận thấy sự bất thường ở bộ phận sinh dục ở trẻ, phụ huynh hãy đưa trẻ đến trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị ở Đà Nẵng.

Vì đây là đơn vị phòng khám chuyên khoa bệnh nam khoa uy tín, chất lượng hàng đầu tại khu vực. Đến với phòng khám bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, kiểm tra, xác định chính xác nguyên nhân gây xuất tinh sớm từ đó lên phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả. Cụ thể:

Khi bị xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

Khi bị xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

☑ Trường hợp xuất tinh sớm tuổi dậy thì thể nhẹ bác sĩ lẫn phụ huynh cần hướng dẫn trẻ thực hiện các biện pháp giúp tăng cường thể lực có lợi cho sức khỏe. Đồng thời tránh các hoạt động xấu như thủ dâm…

☑ Nếu bệnh tình ở thể trung bình bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hữu Nghị sẽ kê toa một số loại thuốc điều trị xuất tinh sớm nam giới. Đồng thời, kết hợp thêm liệu pháp tâm lý để hỗ trợ chữa xuất tinh sớm nam giới đạt hiệu quả cao.

☑ Trường hợp bệnh nặng, dương vật bị dị tật bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng liệu pháp phục hồi chức năng sinh dục PLISSIT. Hoặc tư vấn phương pháp thủ thuật điều chỉnh dây lưng dương vật.

Việc điều trị, khắc phục chứng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì phải được thăm khám, tư vấn bởi các chuyên gia, bác sĩ chuyên nam khoa kinh nghiệm. Song song với quá trình điều trị bệnh cần phải có sự hỗ trợ rất lớn về mặt tâm lý từ gia đình. Đồng thời, cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, có chế độ ăn uống khoa học kết hợp với việc tập luyện thể dục thể thao đều đặn, để tăng cường sức khỏe, tăng khả năng hồi phục bệnh nhanh chóng.

Xem thêm: Địa chỉ điều trị yếu sinh lý uy tín và tốt nhất Đà Nẵng

Đó là những thông tin giải đáp về vấn đề xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không? Nếu bạn còn thông tin gì chưa rõ muốn được tư vấn thêm, hãy gọi đến Hotline: 039 957 5631 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên giải đáp chi tiết hơn.